อัปเดตก่อนสิ้นปีค่ะ ^^V

posted on 15 Dec 2014 11:00 by fingers-crossed in SatoTakeru directory Entertainment
เห็นมั้ยคะว่าเป็นจริงอย่างที่คาดเอาไว้ทุกประการ กับเรื่องที่ว่าเจ้าของบล็อกจะต้องหายหน้าหายตาไปสักพักเพราะติดภาระกิจ แล้วก็หายไปจริงๆด้วยใช่มั้ยล่ะคะ... 
 
ที่จริงเดือนนี้งานเข้ามาเยอะมากค่ะ ถ้าใครสงสัยว่าข้าพเจ้าทำงานอะไรรึจึงได้มีเวลาว่างบ้างไม่ว่างบ้างต่างจากคนอื่นเขา ปกติฉันจะเข้าไปช่วยงานที่ร้านที่เป็นธุรกิจของพี่น้องฉันค่ะ ส่วนเวลาที่ไม่ปกติก็จะรับทำงานอีเว้นต์ต่างๆ ซึ่งจะหนักไปทางคอนเสิร์ตหรือมิวสิกเฟสติวัลต่างๆ โดยทำหน้าที่เป็นคนดูแลศิลปินบ้าง ดูแลทีมโปรดักชั่นบ้าง รวมถึงงานจิปาถะทั้งหลายอันจะนำมาซึ่งความสะดวกสบายของทีมงานทั้งหลายประดามีนั่นเอง หลายครั้งงานแบบนี้จะจบลงในระยะเวลาไม่กี่วัน แต่ในหลายๆครั้งก็ปาเข้าไปแปดวัน สิบวันจนถึงครึ่งเดือนก็มีค่ะ ที่หายไปก็เพราะเหตุนี้แหละค่ะ ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนนักหรอก
 
ระยะนี้เวลาจึงมีน้อย แต่ช่วงที่พอจะมีเวลานิดๆหน่อยๆ ก็พยายามที่จะหาบทความหรือบทสัมภาษณ์ใหม่ๆมาลงให้ได้อ่านกันอยู่หรอกนะคะ แต่ประเด็นคือ พักนี้งานของทาเครุถ้าไม่อยู่ในระหว่างการถ่ายทำก็มักจะอยู่ในช่วงปิดจบอยู่ ซึ่งยังไม่ค่อยจะมีข่าวโปรโมตอะไรมากมายนัก แต่ที่น่ากลัวคือ ระยะหลังมานี้งานฮีเยอะมากถึงมากที่สุด ทั้งงานละครและหนังใหญ่ คือพ่อเจ้าประคุณแกฮ็อตขึ้นมากจากที่ฮ็อตอยู่แล้วนั่นแหละค่ะ กลัวใจเหมือนกันว่า เดี๋ยวพอมีบทความอะไรออกมา มันก็พากันออกมาทีเดียวตูมใหญ่ๆเอาน่ะสิ ตอนนั้นแหละที่จะต้องมาแปลกันชนิดหัวฟูทีเดียว
 
เอาเท่าที่ตามๆอยู่ว่างานใหม่ๆมีอะไรบ้างก็เห็นจะเป็นหนังเรื่อง Bakuman ที่งานนี้ได้มาเจอกับน้องคามิกิ เรียวโนะสุเกะที่ฟาดฟันกันไปในหนังรุโรเคนมาแล้ว แต่ Bakuman คู่นี้เค้าจะได้เล่นเป็นคู่หูกันนะคะ ซึ่งเรื่องนี้บอกตามตรงค่ะว่ารอดูอยู่เหมือนกัน เนื่องจากอ่านการ์ตูนจบไปนานแล้ว ชอบมากตั้งแต่ตอนอ่าน พอรู้ว่าทาเครุรับเล่นเรื่องนี้ก็เรียกว่าทำเอาตั้งตารอทีเดียว คาดว่าหนังน่าจะฉายประมาณเดือนตุลาคมของปี 2015 นี่ล่ะค่ะ
 
 
ส่วนหนังอีกเรื่องที่จนวันนี้ไม่แน่ใจว่าถ่ายทำจบไปแล้วหรือยังถ่ายทำอยู่ก็คือ หนังเรื่อง Sekai kara Neko ga Kieta nara (แปลเป็นไทยแบบทื่อๆว่า ถ้าแมวหายไปจากโลกนี้ล่ะ) แต่กำหนดฉายก็นู่นแน่ะค่ะ ว่ากันไปถึงปี 2016 โน่นเลย ส่วนล่าสุด เจ้าตัวเพิ่งรับงานละครใหม่เรื่อง Tenno no Ryoriban (ที่แปลแบบทื่อๆได้ว่า พ่อครัวของจักรพรรดิ) ซึ่งละครเรื่องนี้เป็นละครพิเศษฉลองครบรอบ 60 ปีของสถานี TBS ที่มีกำหนดออกอากาศประมาณเดือนเมษายนของปี 2015 อีกเหมือนกันค่ะ 

 
สำหรับความพิเศษของละคร Tenno no Ryoriban ก็คือนอกจากทาเครุจะหั่นผมซะสั้นกุดชนิดผิดหูผิดตา ยังต้องไปเข้าคอร์สการทำอาหารแบบเป็นจริงเป็นจังล่วงหน้าเป็นเดือนๆเสียด้วย ซึ่งถ้าใครเป็นแฟนที่คอยติดตามเรื่องราวของหนุ่มคนนี้จะรู้เลยว่า นอกจากเรื่องกินแล้วทาเครุไม่มีฝีมือในการทำอาหารเอาเสียเลย แต่เท่าที่ได้เข้าไปดูในยูทูป เห็นหน่วยก้านเวลาที่หนุ่มคนนี้ทำอาหารแล้ว ไม่เลวทีเดียว คล่องแคล่ว และดูเป็นมืออาชีพมาก ซึ่งถ้าเป็นเรื่องทุ่มเทในการทำอะไรสักอย่างแล้วล่ะก็ จะดูแคลนทาเครุไม่ได้เลยจริงๆ เพราะพ่อเอาจริงและทำได้ดีจริงๆเสียด้วย ก็คงต้องลองติดตามดูกันต่อไปนะคะ 
 

 
จากนี้ไปจนถึงปีใหม่ เจ้าของบล็อกจะขอหายหน้าไปทำงานอีกสักพักใหญ่ๆ ก่อนจะเดินทางกลับบ้านต่างจังหวัดอีกสี่ซ้าห้าวัน กลับมาอีกทีก็นู่นเลยค่ะสิ้นปีเลย ถึงตอนนั้นคงจะได้เข้ามาอัปนั่นอัปนี่ให้ได้อ่านกันต่อไปเรื่อยๆ ตามเรี่ยวแรงและเวลาที่จะอำนวยมากน้อยแค่ไหน 
 
ช่วงที่ผ่านมา บล็อกนี้จะเป็นไปแบบเอื่อยๆ เรื่อยๆ ตามประสานะคะ แต่หลายๆครั้งพอได้เห็นยอดวิวแล้วก็อดรู้สึกตกใจและประหลาดใจไม่ได้ เพราะไม่คิดว่าจะมีคนให้ความสนใจขนาดนี้ บางท่านก็อุตส่าห์เอาไปเผยแพร่ผ่ายทางเว็ปนั้นเว็ปนี้บ้าง บางคนก็ถึงกับเอาไปทวีตเผยแพร่ หลายท่านก็เข้ามาทักทายพูดคุยกัน ซึ่งอันนี้ขอบอกเลยว่ารู้สึกซึ้งใจมากนะคะ ที่ผ่านมาเวลาอัปเอนทรี่ต่างๆลงมาก็ไม่ได้คิดว่าจะมีคนสนใจอะไรมากมาย เพราะทำตามใจตัวเองเหลือประมาณ แต่พอมีคนแวะเวียนเข้ามาแล้วก็บอกว่าชอบ เจ้าของบล็อกจึงรู้สึกยินดีเป็นอย่างมากเชียวค่ะ
 
ปีต่อไป ก็จะพยายามหาเวลาเข้ามาอัปเดตอะไรให้บ่อยครั้งขึั้น และหวังว่าจะได้รับการติดตามจากทุกท่านต่อไปนะคะ
 
สุขสันต์วันปีใหม่ล่วงหน้าค่ะ
 

Comment

Comment:

Tweet

สวัสดีปีใหม่เช่นกันค่ะ แหม... ก็เพื่อนซี้กันนี่คะ จะไปไหนก็ต้องผูกปิ่นโตกันไปอย่างนี้แหละ ระยะนี้เข้าไปดูในยูทูป เห็นมีคลิปรายการเก่าๆที่ทาเคะจังไปออกมาลงให้ดูเพียบเลยล่ะค่ะ ลองเข้าไป search ดูสิคะ ^^

#4 By fingers-crossed on 2015-01-03 11:44

สวัสดีปีใหม่ค่ะ
รักและติดตามทาเครุเป็นเพื่อนกันอย่างนี้ต่อไปเรื่อยๆ นะคะ ^__^
คืนสิ้นปีเห็นทาเคะจังไปเค้าท์ดาว์นกับ ทากะจัง และโชเฮ & เดอะแกงค์ บอกตรงๆ ว่า อิจฉาทากะมากกกกกกก
เป็นคนสำคัญของทาเครุจริงๆ  

#3 By daisy (124.122.142.29|124.122.142.29) on 2015-01-02 17:04

เอาอย่างนั้นเลยนะคะ... ถ้ายังมีคนเข้ามาตามอ่านอยู่เรื่อยๆ ก็รับรองค่ะว่า จะคอยอัปเดตอะไรให้อ่านเรื่อยๆเหมือนกัน ขอบคุณมากนะคะ double wink

#2 By fingers-crossed on 2014-12-17 11:51

ทาเครุลุคสกินเฮดแบบนี้เห็นแล้วใจละลายเลยค่าาาา
ยิ่งตามดูคลิปที่ไปเป็น Guest ออกรายการต่างๆ ในปี 2014 นี้ก็ยิ่งรักทาเครุเพิ่มขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเวลาหัวเราะขำอะไรสักอย่าง ทาเครุจะน่ารักมากๆ เพราะเป็นตัวของตัวเองสุดๆ 
อยู่วงการมาหลายปี แต่ปีนี้ทาเครุฮ็อตจริงอะไรจริงเนอะ ทั้งถ่ายหนังถ่ายละคร เดินสายโปรโมทหนัง สารพัดสารเพ ที่เห็นๆ ว่าได้หยุดก็ตอนไปหาทากะที่อเมริกานั้นละมั้ง ที่เหลือแทบจะทำงานตลอดเลย สมแล้วที่โพลสำรวจของปีนี้นี่พี่แกเรียกว่าติดทุกโพลสำรวจเลยมั้ง 
ส่วนปีหน้าคงเป็นปีทองของทาเครุอีกนั่นล่ะที่จะต้องเดินสายรับรางวัลจาก Rurouni Kenshin  ซึ่งก็แน่นอนว่าคงมีสัมภาษณ์ออกมาเพียบ เตรียมใจไว้นะคะแอดมิน  

#1 By daisy (171.96.23.124|171.96.23.124) on 2014-12-16 11:59