‘ALTERNATIVE’ Takeru × Taka Cross Talk (Part 1)

posted on 12 Oct 2014 12:37 by fingers-crossed in SatoTakeru directory Entertainment

Note: นี่คือบมสัมภาษณ์พูดคุยพิเศษมากๆระหว่างสองหนุ่มเพื่อนซี้ ซาโต้ ทาเครุ และทากะ นักร้องนำแห่งวง One OK Rock คือก่อนหน้านี้ก็พอจะรู้มาบ้างว่าสองหนุ่มนี่เขาเป็นเพื่อนกันน่ะนะคะ แต่ไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าสองคนนี้เค้าสนิทกันมากถึงขนาดนี้ ยิ่งพอได้อ่าน Cross Talk คราวนี้แล้ว ยิ่งได้เห็นความสนิทสนมของทั้งคู่มากขึ้นไปอีก อ่านดี อ่านเพลินเสียจน อดไม่ได้ตามประสาน่ะค่ะ คันไม้คันมือก็เลยขอแปลเสียหน่อยเถอะ แล้วไหนๆ สองหนุ่มนี่ก็นะ... คนหนึ่งเป็นนักแสดงนำจาก Rurouni Kenshin อีกคนก็มาทำเพลงประกอบหนังให้เสียจนตัวเพลงก็พลอยดังระเบิดระเบ้อไปด้วย จะให้ทำเป็นข้ามๆไป ไม่สนใจเสียก็ออกจะเกินไปอยู่

ดังนั้นก็อย่างที่เห็นนี่ล่ะค่ะ ที่จริงต้นฉบับจาก Stephany310 น่ะ เธอแปลแยกเอาไว้มากถึง 6 พาร์ต ส่วนหนึ่งน่าจะเป็นเพราะเธอแปลแล้วค่อยๆทยอยเอามาลงจนจบน่ะค่ะ แต่ตอนที่เริ่มแปลนั้น เราก็เห็นแล้วว่าเธอแปลไป 5 พาร์ตแล้ว รออีกพาร์ตเดียวก็จบพอดี ก็เลยตัดสินใจว่าถ้าจะเอามาแปลลงบล็อกคงต้องเรียงใหม่ และเพื่อไม่ให้มันยิบย่อยจนเกินไป คนอ่านเองก็จะได้ไม่เสียอรรถรสมากด้วย ก็เลยตัดสินใจจะนำมารวมกันแล้วตัดออกเป็น 2 พาร์ตแทนก็แล้วกัน คนอ่านจะได้รู้สึกว่าจุใจกันหน่อย...

ก็หวังว่าจะสนุกกันนะคะ ที่จริงเผลอไปเปิดเจอที่มีคนเคยแปลเอาไว้มาแล้วเหมือนกัน เราก็ไม่รู้ว่าเขาแปลดีไม่ดีแค่ไหน แต่เอาเป็นว่าเราก็ขอยึดแนวทางของเราเอาไว้ก็แล้วกันค่ะ ขอบคุณที่ยังติดตามอ่านกันนะคะ

*** เจ้าของบล็อกแห่งนี้ไม่หวงเลยค่ะหากมีใครอยากจะนำบทความใดๆก็ตามไปเผยแพร่ ยินดีเสมอ ขอแค่ช่วยลงเครดิตและนำ Hot Link ไปลงให้ด้วยแค่นั้นก็พอค่ะ... โปรดติดตามอ่านพาร์ต 2 กันด้วยนะคะ

บทสัมภาษณ์จากหนังสือโฟโต้บุ๊ก ‘ALTERNATIVE’ (Part I)

Takeru × Taka Cross Talk (Part 1)

ในค่ำคืนอันเงียบสงบคืนหนึ่ง หลายเดือนผ่านไปหลังการเดินทางไปเยือนเซาธ์แอฟริกา บริเวณเคาน์เตอร์ของร้านซูชิบาร์เล็กๆบรรยากาศสบายๆในโตเกียว ชายหนุ่มสองคนที่นั่งจับจองเก้าอี้อยู่นั้นก็คือซาโต้ ทาเครุ และ ทากะ นักร้องนำของวงร็อคสุดเท่ ONE OK ROCK

เป็นเพราะทากะเกิดในเดือนเมษายน ในขณะที่ทาเครุเกิดในเดือนมีนาคม พวกเขาก็เลยเรียนในปีเดียวกัน ทั้งคู่พูดถึงอีกฝ่ายแบบเรียบๆว่า ‘เขาเป็นเหมือนทั้งแฟน เพื่อนสนิท สามี แล้วก็ภรรยาดีๆนี่เอง’ คำยืนยันนี้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าแค่คำว่า ‘เพื่อนสนิท’ ก็ไม่อาจจะแสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ของพวกเขาได้ดีพอ มันมีอะไรที่ขาดหายไป อะไรบางอย่างที่ไม่ถูกต้อง

ขณะที่คนหนึ่งเป็นนักแสดง อีกคนหนึ่งกลับเป็นนักดนตรี ถึงแม้เวทีที่พวกเขาขึ้นเล่นจะแตกต่างกัน แต่พวกเขาก็มีความนับถือซึ่งกันและกัน ทั้งคู่จึงสามารถพูดคุยถึงปัญหาและความรู้สึกภายในของตัวเองต่ออีกฝ่ายได้อย่างตรงไปตรงมา

ซาโต้ ทาเครุในสายตาของทากะที่เรียกว่ารู้จักโฉมหน้าที่แท้จริงของซาโต้ ทาเครุมากที่สุด แท้ที่จริงเป็นอย่างไร แล้วทาเครุพูดถึงทากะว่าอย่างไร พวกเขาดึงดูดกันและกันตรงไหน มีความแตกต่างกันอย่างไร หรือแม้แต่ความรู้สึกที่พวกเขามีร่วมกันคืออะไรบ้าง

สองหนุ่มในวัย 25 เริ่มดื่มและพูดคุยกันแบบตรงไปตรงมา หลักชนแก้วเบียร์และลงมือจัดการซูชิจานโปรดตรงหน้าแล้ว

- พวกคุณสองคนรู้จักกันตั้งแต่เมื่อไหร่แล้ว

ทาเครุ: งั้นเอาเป็นว่าเริ่มตั้งแต่ที่เราได้พบกันครั้งแรกเลยก็แล้วกัน ผมได้รู้จักวง ONE OK ROCK จากเพื่อนนักแสดงคนหนึ่ง คือผมได้รับการทาบทามจากแมวมองสมัยเรียนอยู่ปีสอง (T/N: ปีสองของชั้น ม.ปลายที่ญี่ปุ่นคือป  ม.5 บ้านเรานี่ล่ะค่ะ) แล้วก็เริ่มเดบิวต์กับละครตอนเที่ยงคืนสมัยขึ้นปีสาม ตอนนั้นเองที่เพื่อนนักแสดงคนหนึ่งบอกผม เขาเองก็เป็นทั้งนักแสดงและนักร้องในตอนนั้นด้วยเหมือนกัน บอกว่า ‘ในห้องที่โรงเรียนของเขาน่ะ มีสมาชิกวง ONE OK ROCK เรียนอยู่ด้วยนะ ส่ว